ಮೊನ್ನೆಪೇಟೆಯಿಂದ ಊರ ಹೀರೇ ಕಾಯಿ ತಂದಿದ್ದು ನಿನ್ನೆ ಪಲ್ಯ ಮಾಡಿದ್ದರು . ಬಹಳ ದಶಕಗಳ ನಂತರ ಒರಿಜಿನಲ್ ಹೀರೇ ಕಾಯಿ ರುಚಿ ;ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಗಟ್ಟದ ಮೇಲಿನ ಮತ್ತು ಊರಿನ ಹೀರೇ ಕಾಯಿಗೆ ಕೂಡಾ ಆ ರುಚಿ ಇರಲಿಲ್ಲ . ಸಂತೋಷ ದಿಂದ ಮನಸು ಹಿಗ್ಗಿ ಹೀರೇ ಕಾಯಿ ಆಯಿತು .ನಿಜಕ್ಕೂ ಹೀರೇ ಕಾಯಿ ಹಿಗ್ಗುವುದಿಲ್ಲ ,ಅದು ಸುಗ್ಗುವುದು (ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಆಗುವುದು ).ಒಂದು ಕಿಲೋ ಹೀರೇ ಕಾಯಿ ಗೆ ಒಂದು ಮೂರು ಮಂದಿಗೆ ಹೊತ್ತಿನ ಪಲ್ಯ ಆಗ ಬಹುದು . ಅದಕ್ಕೇ ಇರ ಬೇಕು ಮದುವೆ ಸಮಾರಂಭ ಗಳಿಗೆ ಇದರ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವುದು ಕಂಡಿಲ್ಲ .
ಹೀರೇ ಪದಾರ್ಥ ಮಾಡುವಾಗ ತೆಗೆದ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು. ನಾರಿನಿಂದ ಕೂಡಿದ ಸಿಪ್ಪೆ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು .
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಊರ ಬೆಂಡೆ ಎಂದು ಮರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ದುಪ್ಪಟ್ಟು ಬೆಲೆಗೆ ಸಿಗುವ ತರಕಾರಿ ನೋಡಲು ಮಾತ್ರ ದೊಡ್ಡ ದಿದ್ದು ಬಾಲ್ಯದಲ್ಲಿ ಸವಿದ ಬೆಂಡೆ ಪರಿಮಳ ಕಾಣೆ .
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ